Trong công cuộc phòng chống tội phạm, góp phần bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng của mọi người thì biện pháp lắp đặt camera an ninh đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực và mang lại hiệu quả tích cực. Trong quá trình lắp đặt camera quan sát thì có một số vấn đề phát sinh, đặc biệt là việc lắp camera bị ngược ánh sáng làm cho hình ảnh bị mờ không nhìn rõ.

Vậy làm thế nào để xử lý vấn đề lắp camera bị ngược ánh sáng đây? Mycamera.com.vn sẽ tư vấn cho các bạn kinh nghiệm điều chỉnh camera để quan sát rõ nét hơn như sau.

Làm thế nào để xử lý camera bị ngược ánh sáng?

Làm thế nào để xử lý camera bị ngược ánh sáng?

Sử dụng các chức năng điểu chỉnh giúp xử lý việc lắp camera bị ngược ánh sáng

1. Sử dụng chức năng BLC (Black Light Compensation)

Thông số hết sức quan trọng để điều chỉnh camera giám sát là chức năng BLC (Black Light Compensation), có tính năng bù sáng, giúp che bớt đi tia sáng từ đó hình ảnh video camera an ninh thu được sẽ sắc nét hơn. BLC tính năng về hình ảnh video đặc biệt được dùng để điều chỉnh cường độ ánh sáng của người hoặc các vật thể đứng ở phía trước của một nguồn ánh sáng không bị ảnh hưởng từ cường độ sáng mạnh của nguồn sáng đó. Chính nguồn sáng này là nguyên nhân mà đối tượng hay vật thể xuất hiện trên hình ảnh video của camera giám sát như chung quanh hình có bị viền-bóng hay tối đi.

2. Sử dụng Chức năng AGC (Auto Gain Control) 

Bộ khuếch đại có thể bị quá tải và có thể bóp méo các tín hiệu, làm cho hình ảnh không được hiển thị chính xác trong môi trường ánh sáng mạnh. Vì thế, tùy theo môi trường mà chúng ta có thể sử dụng chức năng AGC có chức năng sử dụng một bộ điều khiển khuếch đại gắn trong chip camera để tăng tín hiệu hình ảnh và tăng độ nhạy của cảm biến của camera, khi camera đặt trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng yếu. 

3. Sử dụng chức năng WDR

Chức năng WDR cho phép chụp và hiện thị cả hai khu vực sáng và khu vực tối trên cùng một khung hình, làm cho bức ảnh hiện thị rõ ràng chi tiết trong cả hai khu vực, tức là khu vực sáng không quá sáng, khu vực tối không quá tối. Ánh sáng lúc này được cân bằng và phân phối đồng đều để tạo nên một bức ảnh rõ nét và trung thực.

Hai chức năng BLC và AGC thường được áp dụng cho khu vực giám sát cửa ra vào các tòa nhà cao tầng có nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào làm cho hình ảnh xuất hiện điểm tối và điểm sáng riêng biệt.

Lựa chọn loại camera quan sát nào tốt nhất để hình ảnh rõ nét không bị ngược sáng?

Trong thị trường camera đa dạng có nhiều mức giá và chủng loại khác nhau thì làm thế nào để chọn lựa một loại camera chất lượng đảm bảo hình ảnh rõ ràng không chịu ảnh hưởng nhiều từ ánh sáng là điều mọi người quan tâm. Dựa trên kinh nghiệm lắp đặt camera thực tiễn thì mycamera.com.vn xin cung cấp một số thông tin về cách chọn camera đảm bảo hiệu quả cho bạn tham khảo.

  • Bạn muốn hình ảnh thu được từ camera xác thực, rõ nét không bị ngược sáng, nên lựa chọn camera của các thương hiệu nổi danh, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng như: Camera HIKVISION, camera QUESTEK, camera AVTECH,…
  • Bạn nên chọn loại camera có chức năng Wide Dynamic Range (WDR) – tính năng tự động cao, hay còn được gọi là thăng bằng ánh sáng và chức năng Blacklight Compensation (BLC) tính năng bù sáng, giúp che bớt đi tia sáng từ đó hình ảnh thu được sẽ rõ nét hơn.
  • Chọn camera có chế độ bảo hành lâu dài từ 2 năm trở lên để được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời khi có sự cố xảy ra.
  • Chọn dịch vụ lắp đặt camera tại công ty/cơ sở uy tín có nhiều năm trong nghề.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề lắp đặt camera và cần hỗ trợ thì có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên của mycamera.com.vn qua thông tin:

Tư vấn chọn mua và lắp đặt camera quan sát giá rẻ tại Cần Thơ

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ MUA HÀNG TẠI NHÀ

  • Địa chỉ: Lầu 6, Tòa Nhà STS Tower, 11B Đại Lộ Hòa Bình, TP. Cần Thơ.
  • Hotline: 0888.395.395 – 0901.03.04.05
  • Website: http://mycamera.com.vn.